4 Tháng Sáu, 2020

TRƯỜNG HỢP MỚI LY DỊ CÓ ĐƯỢC KẾT HÔN VÀ BẢO LÃNH ĐỊNH CƯ ÚC KHÔNG?

Hiện nay, định cư nước ngoài đang ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi đây là cơ hội để thay đổi cuộc sống và chào đón những điều mới mẻ. Trong đó, Úc là một trong những nước được nhiều người quan tâm nhất bởi chất lượng cuộc sống rất tốt, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ người dân nhập cư của chính phủ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trường hợp khiến bạn cảm thấy lo lắng trong quá trình định cư Úc. Chúng ta hãy cùng đi sâu vào một tình huống cụ thể, liên quan đến trường hợp mới ly dị, có được kết hôn và bảo lãnh định cư Úc hay không để hiểu rõ cách giải quyết khi gặp trường hợp này nhé.

Phân tích vấn đề

Để phân tích trường hợp này và có lời giải chính xác, ta phải đối chiếu lại những quy định của Việt Nam về Luật hôn nhân gia đình. Trong đó, điều luật 126 có quy định về việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân thủ pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn.

Trường hợp bạn không có vấn đề gì và hai bên thật lòng đến với nhau và sẵn sàng tiến tới hôn nhân, thì cả hai người có thể đăng ký kết hôn tại các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Trường hợp mới ly dị có được kết hôn và bảo lãnh định cư Úc không?

Khi đạt đủ điều kiện của hai nước quy định bạn vẫn được kết hôn dù mới ly dị

Thủ tục bảo lãnh định cư Úc diện vợ chồng

Trước khi được cấp thị thực chính thức, những cặp đôi bão lãnh diện vợ chồng sẽ được cấp thị thực tạm thời và có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau khoảng thời gian đó, nếu cơ quan nước sở tại đánh giá thấy mối quan hệ của hai bạn là nghiêm túc và chân thật, thì thị thực sẽ được xem xét lại và cấp vĩnh viễn.

Điều kiện bão lãnh định cư Úc diện vợ chồng:

 • Đương đơn đã kết hôn với công dân Úc, hoặc thường trú nhân ở Úc.
 • Người bão lãnh phải đủ 18 trở lên.
 • Đương đơn và người bảo lãnh đã kết hôn hợp pháp theo luật của Úc.
 • Tiêu chuẩn về sức khỏe và nhân cách phải đạt chuẩn.
 • Hồ sơ xin thị thực phải đầy đủ giấy tờ yêu cầu.
 • Những thông tin cung cấp yêu cầu phải chính xác.
 • Chữ ký trên các loại giấy tờ phải do chính đương đơn ký.
Trường hợp mới ly dị có được kết hôn và bảo lãnh định cư Úc không?

Cần phải chú ý đến điều kiện và các loại giấy tờ để làm thủ tục xin thị thực

Các loại giấy tờ đính kèm

Bạn phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ sau để xin thị thực Úc:

 • Giấy khai sinh
 • Sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch
 • Lý lịch tư pháp

Các loại giấy tờ phải là bản sao công chứng, phải có bản tiếng Anh cho các loại giấy tờ chưa được phiên dịch ra tiếng Anh và phải có xác nhận của cơ quan dịch thuật.

Có một điều cần chú ý, đó là khi làm xong hồ sơ bạn sẽ phải phỏng vấn với Lãnh Sự. Vì vậy, hãy trau dồi vốn tiếng Anh thật tốt để gây ấn tượng tốt nhé, bạn có thể du học philippines ngắn hạn sẽ hỗ trợ bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình. Hãy tận dụng thời gian có thể để hồ sơ và kỹ năng của bạn tốt hơn nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho ai đang gặp phải vấn đề tương tự sẽ biết cách giải quyết để hoàn thành thủ tục bảo lãnh định cư Úc dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *