4 Tháng Sáu, 2020

SỰ THẬT THÚ VỊ: LƯỜI MẶC THỜI TRANG CÔNG SỞ THÚC ĐẨY NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

Nhiều người nghĩ rằng việc mặc các bộ áo sơ mi, quần âu công sở trau chuốt sẽ khiến chúng ta làm việc tốt hơn. Tuy nhiên một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, rằng khi mặc đồng phục ‘phá cách’ cho phù hợp với cá tính nhưng vẫn đảm bảo được sự lịch sự sẽ giúp chúng ta làm việc năng suất hơn.

Nghiên cứu từ sinh viên đại học Harvard

Theo quan niệm của nhiều người làm văn phòng, việc tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp thông qua việc mặc đồng bộ đồng phục công sở sẽ thúc đẩy con người nâng cao tinh thần làm việc, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy, nhân viên mặc trang phục theo phong cách của họ có xu hướng thành công hơn.

Được truyền cảm hứng từ những vị CEO quyền lực thế giới như Mark Zuckerberg, Bill Gates… và những người nổi tiếng khác, 3 thành viên tại trường đại học Harvard đã phân tích cách ăn mặc của những người này và họ phát hiện ra mối quan hệ giữa việc “lười” diện trang phục công sở và hiệu quả công việc có mối tương tác thuận. Bỏ qua đám đông, trang phục của mỗi người làm nổi bật tâm trạng, sự tự tin và sức mạnh của người đó.

Chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates

Các sinh đại học Harvard đã nghiên cứu hành vi mặc đồng phục của người nổi tiếng

Trang phục mỗi nghề nghiệp đều có một tiêu chuẩn riêng. Tuy nhiên khi mặc phải chú ý không cẩu thả hoặc thiếu nhận thức xã hội. Ví dụ, không thể mặc trang phục thể thao khi hội họp khách hàng. Do đó, chỉ cần lựa chọn trang phục phù hợp theo hoàn cảnh là bạn có thể tự tin thoải mái thể hiện cá tính. Điều đó mang lại cho bạn sự hiệu quả cao trong công việc.

>>> Xem thêm: Đồng phục là gì? Tại sao phải mặc mặc đồng phục?

Thực tế về phong cách ăn mặc của các người nổi tiếng

Thực tế cho thấy, nhiều CEO và tỉ phú quyền lực có thói quen ăn mặc “khác hẳn” phong cách công sở. Chủ tịch tập đoàn Microsoft – Bill Gates – có công thức phối đồ quen thuộc là quần tây, áo len cổ tim trùm ngoài áo sơ mi và giày da đen dáng cổ điển. Ngoài ra, tỷ phú Mark Zuckerberg cũng tiết lộ, anh chỉ có một tủ quần áo, và tủ quần áo này có khoảng 20 cái áo thun xám y hệt nhau.

Mark Zuckerberg tại sự kiện

Mark Zuckerberg đã quá quen thuộc với chiếc áo thun xám

Với Steve Jobs, sau khi trở thành CEO của Apple, chiếc áo len cổ lọ màu đen và chiếc quần jean xanh đã trở thành phong cách biểu tượng của ông, đến nỗi ông đã có tới 100 chiếc áo len cổ lọ màu đen giống y hệt nhau trong tủ quần áo của mình.

Trong các dịp quan trọng như cuộc họp hay phỏng vấn, các CEO quyền lực cũng chỉ chọn quần jean và áo nỉ cũng như “trung thành” với những món đồ thân quen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *