1 Tháng Sáu, 2020

ALGERIA ĐẠT NHIỀU THÀNH TỰU KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN TRONG 20 NĂM QUA

Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika. (Nguồn: fennecnews.tk)

Trong phiên khai mạc cuộc họp thường kỳ của Quốc hội Nhân dân Algieria (APN) ngày 3/9, Chủ tịch APN Said Bouhadja đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các thành tựu trên mọi lĩnh vực mà đất nước Algeria đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Abdelaziz Bouteflika.

Chủ tịch Bouhadja nhấn mạnh tuy Algieria vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng tình hình trong nước đã có những bước tiến không thể phủ nhận trong vòng 20 năm qua.

Những thành tựu của Algeria có thể nhìn thấy rõ thông qua các chương trình phát triển đa lĩnh vực trên khắp đất nước. Nhờ vào các chính sách phát triển của Tổng thống Bouteflika, Algeria đã đạt được các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, bảo đảm an ninh, công bằng xã hội, tính toàn vẹn và sự thống nhất của Algeria…

Người dân Algieria mua sắm trên một tuyến phố ở thủ đô Algiers

Những nhận định trên của Chủ tịch APN được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Bouteflika được cho là sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống Algeria trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 4/2019. Nếu thắng cử, đây sẽ là nhiệm kỳ thứ 5 liên tục của ông Bouteflika trên cương vị người đứng đầu nhà nước Algeria.

Hồi tháng Tư vừa qua, đảng Mặt trận giải phóng dân tộc Algeria (FLN) cầm quyền đã chính thức giới thiệu ông Bouteflika là đại diện FLN tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống 2019. Tuy nhiên, Tổng thống Bouteflika chưa đưa ra quyết định về vấn đề này.

Hiện nhiều đảng phái chính trị tại Algieria đã khẳng định sự ủng hộ dành cho ông Bouteflika, đồng thời kêu gọi người dân quốc gia Bắc Phi này ủng hộ tổng thống đương nhiệm tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ thứ 5. Đặc biệt, trong số các đảng ủng hộ tổng thống bao gồm cả Phong trào Tập hợp quốc gia dân chủ (RND) của đương kim Thủ tướng Ahmed Ouyahia, đây là đảng chính trị lớn thứ 2 tại Algeria, chỉ sau đảng FLN của ông Bouteflika./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/algeria-dat-nhieu-thanh-tuu-khong-the-phu-nhan-trong-20-nam-qua/522691.vnp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *