1 Tháng Sáu, 2020

MẸO GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ là giấc mơ của nhiều bạn trẻ bởi từ xứ cờ hoa, nhiều du học sinh đã trở thành nhân vật tiêu biểu và thành đạt trong nghề nghiệp. “Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền?” là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi nhen nhóm giấc mơ Mỹ.

Để chinh phục một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, du học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng về vấn đề tài chính. Tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phù hợp với năng lực và tài chính. Vì vậy, việc du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền phụ thuộc nhiều vào việc chọn ngành, chọn trường và chọn chỗ ở của bạn.

Mỹ nổi tiếng với sự đa văn hóa, đa sắc tộc cùng chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Chọn trường phù hợp

Nếu biết cách chọn lựa trường phù hợp thì bạn có thể theo học tại một trường chất lượng tốt mà vẫn có thể tiết kiệm tối đa chi phí. Các trường đại học Mỹ thường đầu tư về chất lượng giáo dục nên mức học phí dành cho du học sinh khá cao, từ 25.000 đến 60.000 USD mỗi năm đối với các trường tư thục và từ 7.000 đến 25.000 USD tại các trường công lập.

>> Xem thêm: Thủ tục du học Mỹ cần lưu ý 5 vấn đề sau

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một trường phù hợp với năng lực thay vì quá chú trọng đến xếp hạng hay danh tiếng để đảm bảo việc học được xuyên suốt, không bỏ dở giữa chừng vì không theo kịp. Đạt thành tích học tập tốt (điểm GPA từ 3.0 trở lên) tại một trường đại học hạng khá hay trung bình vẫn tốt hơn học yếu ở các trường danh tiếng.

Vì vậy, việc chọn lựa các trường có chi phí thấp trong thứ hạng 100-300 là sự đầu tư hợp lý với phần đông học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học tại Mỹ.

Để đạt được hiệu quả cao trong học tập, việc chọn trường phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng.

Các bạn trẻ cũng cần tìm hiểu kỹ các trường đại học cũng như các chương trình học trước khi quyết định lựa chọn. Điều này sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ và có được cái nhìn toàn diện hơn về sự lựa chọn của mình, tránh trường hợp mất tiền bạc và thời gian cho những trường hay các chương trình kém chất lượng, không có giá trị thực tiễn.

Hoạch định lộ trình học tối ưu

Đây cũng là biện pháp giúp các du học sinh tiết kiệm được nhiều chi phí. Thay vì học 4 năm đại học tại Mỹ, các bạn có thể lựa chọn học chương trình đại cương 2 năm của các trường đại học cộng đồng sau đó mới chuyển tiếp lên học tiếp 2 năm còn lại tại các trường đại học đa ngành để lấy bằng cử nhân (theo chương trình 2+2).

Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với học 4 năm từ đầu tại Mỹ mà vẫn nhận bằng cấp tương đương. Tuy nhiên, để có thể chuyển tiếp lên học cử nhân tại Mỹ dễ dàng thì sinh viên cần lưu ý chọn lựa các trường cộng đồng được công nhận và kiểm định chặt chẽ.

>> Xem thêm: Mách bạn những tiêu chuẩn chọn nơi du học của du học sinh Việt

Tìm kiếm học bổng, làm thêm

Sinh viên có thể tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ nguồn học bổng của các trường. Đây là một trong những cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm chi phí đáng kể khi du học tại Mỹ. Tuy nhiên, để có học bổng, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ ấn tượng với các thành tích học tập, giải thưởng, chứng chỉ cần thiết, hoạt động xã hội… Đây là yếu tố quan trọng để giành học bổng du học Mỹ và bạn phải mất 1-2 năm hoặc lâu hơn để chuẩn bị.

Tìm kiếm học bổng hay làm thêm cũng là một cách hay và hiệu quả để tiết kiệm chi phí khi du học.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký làm thêm bán thời gian trong trường mình học. Mặc dù thu nhập từ nguồn này không lớn nhưng bù đắp phần nào các chi phí sinh hoạt hằng ngày, giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, bạn phải nhớ cân đối thời gian giữa học và làm để vẫn đảm bảo hiệu quả cho việc học tập tại Mỹ.

Bài toán chi phí du học Mỹ sẽ khiến bạn phải đau đầu. Nhưng với các cách đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí du học Mỹ. Chi tiêu một cách khéo léo và thông minh, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá cho kế hoạch du học Mỹ của mình rồi đấy.

>> Xem thêm: Cơ hội biến ước mơ du học Mỹ thành hiện thực cùng với Usis Education

Để được tư vấn kĩ hơn về các thủ tục xin visa và chi phí du học Mỹ, các bạn có thể liên lạc đến các trung tâm tư vấn du học uy tín như Du học Á-Âu, Du học Á Châu hay USIS Education để được tư vấn và giúp đỡ miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *