1 Tháng Sáu, 2020

ĐỂ CHINH PHỤC VŨ TRỤ VÀ LÀM VIỆC CHO NASA, DU HỌC SINH CẦN ĐIỀU GÌ?

Chắc hẳn ngay từ bé trong số các bạn ai cũng từng có ước mơ đại như khám phá vũ trụ ,được bay vào không gian, tìm tòi những hành tinh mới, năng lực siêu nhiên v.v…mà chúng ta thường thấy trên tivi, sách báo. Có lẽ những điều tưởng như viển vông, khó có thể thực hiện được, nhưng giờ đây nhờ khoa học phát triển, các nghiên cứu tìm kiếm chinh phục vũ trụ không còn xa vời đối với các bạn du học sinh nữa. Chỉ cần có tham vọng, có lí tưởng, sự đam mê thì bạn có thể biến ước mơ thành hiện thực và làm việc cho NASA là điều có thể nằm trong tầm tay của bạn.

1. Muốn chinh phục vũ trụ phải làm như thế nào?

Điều đầu tiên đó là bạn phải có khả năng vượt trội về tư duy, toán học logic, khả năng phân tích cao, nắm vững kiến thức vật lý cơ bản về vật lý nguyên tử, vật lý ứng dụng v.v.. Muốn đầy đủ kiến thức để chinh phục vũ trụ là điều không dễ dàng. Vậy nên, ngay từ đầu các du học sinh phải trải qua quá trình rèn luyện bản thân hết sức khổ cực, ý chí phấn đấu phải gấp nhiều lần so với những bạn khác.để có thể vận dụng vào tính toán nhạy bén, đòi hỏi các bạn cần có sự yêu thích, luyện đầu óc có trí nhớ siêu phàm. Đi du học giúp bạn tiến gần hơn, được làm việc với các nhà nghiên cứu khoa học cùng chung lý tưởng để có thể giải đáp cho các câu hỏi về vũ trụ.

Để chinh phục vũ trụ và làm việc cho NASA, du học sinh cần điều gì?

Con người chinh phục vũ trụ

2. Yếu tố cần và đủ để có thể làm việc tại NASA

Yếu tố ban đầu cần kể tới đó là chọn ngành học, các ngành học có liên quan đến vật lý thiên văn, khoa học máy tính, chương trình đào tạo công nghệ vũ trụ, nghiên cứu vật lý lượng tử. Sinh viên nên tham khảo các chương trình học của các trường đại học để có thể lựa chọn trường phù hợp nhất. Bên cạnh đó cần phải trau dồi vốn tiếng anh nhuần nhuyễn vì khi làm việc tại NASA cần sử dụng và giao tiếp tất cả bằng tiếng anh. Và ở NASA hàng năm đều có chương trình thực tập đây cũng là nguồn động lực và cơ hội tạo bước đệm để có thể trở thành nhân viên chính thức tại NASA sau này. Nhưng bạn cần phải chứng minh cho mọi người thấy vì sao người ta phải chọn bạn đó là vì bạn có năng lực, kết quả học tập vượt trội cũng như tình yêu dành cho vũ trụ là bao la.

Để chinh phục vũ trụ và làm việc cho NASA, du học sinh cần điều gì? 1

Tòa nhà làm việc của NASA

Xem thêm: Từ hành trình tìm ẩn X đến giành suất học bổng 6.5 tỷ đồng

3. Hãy tìm kiếm các hồ sơ của nhân viên NASA

Nếu một ngày bạn cảm thấy nản chí, hãy tìm hiểu về hồ sơ, lý lịch của các nhân viên tại NASA, họ đều là những con người cực kì xuất sắc, ở đó bạn sẽ thấy được họ xuất phát điểm như thế nào, họ chọn các ngành học ra sao, được tham gia các khóa huấn luyện gì? Để bạn có thể định hướng và cũng là tấm gương tiếp thêm nguồn năng lượng cho ước mơ của bạn.

Để chinh phục vũ trụ và làm việc cho NASA, du học sinh cần điều gì? 2

Những gương mặt sáng giá mà bạn nên biết

Kết luận: Độ khó vào NASA được ví như gấp vài trăm lần so với thi tuyển vào đại học Havard để chúng ta thấy được rằng, sức mạnh của con người là vô biên nếu như có tham vọng, hoài bão, không ngại thất bại thì mọi thử thách đều có thể vượt qua. Sự nỗ lực bền bỉ của bạn sẽ được đền đáp bằng kết quả xứng đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *