1 Tháng Sáu, 2020

CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ KHI THAM GIA PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ?

Du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ đó bạn phải trải qua một khoảng thời gian chuẩn bị khá khó khăn từ điểm số, kinh nghiệm hoạt động, giấy tờ tài chính cho đến viết bài luận. Bước cuối cùng là phỏng vấn visa du học Mỹ và cũng là bước quan trọng nhất quyết định bạn đạt được giấc mơ du học Mỹ hay không. Vậy, quy trình phỏng vấn xin visa du học Mỹ như thế nào? Những điều bạn phải lưu ý khi trong quá trình phỏng vấn du học Mỹ là gì? Dưới đây là những chia sẻ của USIS Education về quá trình phỏng vấn du học Mỹ  và những lưu ý cần thiết.

>> Xem thêm: Lưu ý trước khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Quy trình phỏng vấn visa du học Mỹ

Trước khi vào phỏng vấn bạn cần trình giấy hẹn cho bộ phận an ninh kiểm tra. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, máy quay,… túi xách hay các đồ vật nguy hiểm được quy định sẽ không được phép mang vào trong. Sau đó, bạn sẽ được kiểm tra an ninh bằng máy dò kim loại do bảo vệ đại sứ quán hay lãnh sự quán thực hiện. Tiếp theo, xếp hàng ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn của bảo vệ hoặc nhân viên ngoại giao Mỹ.

Bạn sẽ ngồi đợi tới lượt phỏng vấn theo hướng dẫn và các vật dụng không liên quan sẽ được bỏ bên ngoài

Bạn chỉ được phép mang bộ hồ sơ khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ

Sau khi nhận đơn thì bạn ra ghế ngồi đợi để đến lượt lấy dấu vân tay. Bạn phải rửa tay thật sạch sẽ 10 đầu ngón tay và xem hướng dẫn lấy dấu vân tay có treo trên tường. Sau khi lấy dấu vân tay, bạn sẽ ngồi đợi ở phòng chờ để vào phỏng vấn. Trong lúc ngồi đợi, bạn không được gây mất trật tự, ồn ào, các hành vi gây nghi ngờ có thể gây bất lợi cho bạn trong lúc phỏng vấn. Bây giờ, hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết với tâm lý sẵn sàng, tự tin khi được gọi lên phỏng vấn visa du học Mỹ. Tại đây sẽ có một bảng gọi số và cho biết nơi bạn sẽ phỏng vấn. Hãy lưu ý vào số trên bảng. Chuẩn bị tâm lý bình tĩnh và khi đến phỏng vấn hãy chào hỏi một cách thân thiện và lịch sự. Sau khi phỏng vấn dù kết quả ra sao bạn cũng phải nói cảm ơn họ vì buổi phỏng vấn.

Nếu thành công, nhân viên ngoại giao sẽ báo ngay cho bạn biết và thu hộ chiếu, FORM DS, I20 và đưa phiếu hẹn 15h00 vào ngày hôm sau đến lấy visa. Ngược lại, nếu bạn chưa may mắn, nhân viên ngoại giao sẽ từ chối và họ sẽ trả lại bạn hộ chiếu, các giấy tờ liên quan khác.

>> Xem thêm: Tổng hợp các lí do khiến buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ không hiệu quả

Những điều bạn cần phải lưu ý khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn visa du học Mỹ là điều quan trọng đối với mỗi bạn sinh viên muốn đi du học Mỹ. Sau đây là những điều bạn phải lưu ý:

  • Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn thật chu đáo, kỹ càng, đáp ứng các yêu cầu như đầy đủ, rõ ràng và trung thực.
  • Về vấn đề trang phục đi phỏng vấn, bạn nên chọn những bộ trang phục lịch sự, gọn gàng, phù hợp với bản thân. Đây cũng là một cách để ghi điểm trong lúc phỏng vấn.
Lựa chọn trang phục phù hợp, gọn gàng khi tham gia phỏng vấn du học Mỹ

Hãy trả lời câu hỏi phỏng vấn một cách ngắn gọn, súc tích

  • Trong lúc phỏng vấn, hãy trả lời phỏng vấn một cách chính xác, cô đọng và súc tích, tránh nói dài dòng lan man, do thời gian phỏng vấn rất ngắn nên bạn cần tập trung vào nội dung chính của câu hỏi.
  • Để chứng minh, thuyết phục nhân viên phỏng vấn, bạn hãy thật tự tin, bình tĩnh, thể hiện mong ước khao khát về việc du học Mỹ của bản thân.
  • Một điều cũng cần lưu ý, bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, hạn chế sử dụng tiếng Việt. Nếu cần sự hỗ trợ từ người phiên dịch hãy đề nghị một cách khéo léo để học có thể giúp bạn truyền tải hết thông điệp đến người phỏng vấn.

Du học Mỹ chính là cánh cửa giúp bạn được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại, tiên tiến đồng thời mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường năng động, phát triển với mức thu nhập đáng kể. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kĩ càng để buổi phỏng vấn visa du học Mỹ được diễn ra thành công, trót lọt giúp bạn chạm tay đến cánh cửa ước mơ của mình.

>> Xem thêm: 6 lỗi thường gặp khi làm thủ tục xin phỏng vấn visa Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *