1 Tháng Sáu, 2020

99% MỌI NGƯỜI CHƯA BIẾT DU HỌC MỸ CẦN IELTS BAO NHIÊU?

Mỹ quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới do đó những năm gần đây nhu cầu du học ngày một tăng lên. Tuy nhiên, không nhiều người nắm được các thủ tục, điều kiện để sang Mỹ sinh sống, học tập đặc biệt là điều kiện về trình độ tiếng Anh. Rất nhiều câu hỏi được các bạn du học sinh đặt ra đặc biệt vấn đề du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Bài viết dưới đây chúng tôi đã mời đến ông Joshua Gabriel – Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Giáo dục ELS Educational Services Mỹ sẽ giúp các bạn trả lời chính xác câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ có cần thiết đến IELTS không?

Đối với sinh viên, học sinh muốn đánh giá được trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ tham gia vào hai kỳ thi lớn là IELTS và TOEFL. Điểm số hai kỳ thi này giúp trường đại học tại Mỹ đánh giá trình độ của sinh viên khi nhập học một cách chính xác nhất từ đó IELTS trở thành điều kiện tiên quyết để được nhập học tại các trường đại học Mỹ.

>> Kinh nghiệm ôn luyện đạt 8.5 speaking IELTS từ một du học sinh Mỹ

IELTS hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh tại chính phủ Anh còn TOEFL hệ thống kiểm tra trình độ tiếng Anh tại Hoa Kỳ, hai hệ thống này có chất lượng ngang nhau. Hiện nay, chứng chỉ IELTS được các trường đại học Mỹ chấp nhận thay vì TOEFL tạo điều này cho sinh viên được lựa chọn thêm các trường học khác nhau. Theo thống kê đến nay có hơn 3000 trường đại học tại Mỹ chấp nhận hệ thống điểm số IELTS kể cả các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

99% mọi người chưa biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

IELTS rất cần thiết khi đi du học Mỹ

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Để bắt đầu cho quá trình du học Mỹ của mình theo ông ông Joshua Gabriel tốt nhất các bạn cần chuẩn bị cho mình chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt điểm số:

  • Chương trình trung học phổ thông không cần quá coi trọng các chứng chỉ IELTS hay TOEFL, bạn cần vượt qua bài test thử của nhà trường, chỉ cần đạt 45 điểm trở lên là đủ điều kiện để đi du học.
  • Đối với hệ Cao đẳng cộng đồng cần đạt số điểm 5.5 trở lên đối với chứng chỉ tiếng Anh IELTS.
  • Khác với hệ Cao đẳng ở chương trình Đại học thường có yêu cầu cao hơn cần đạt 6.5 điểm đối với chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Tại các trường đại học danh tiếng yêu cầu cao hơn và cần đạt điểm IELTS là 0 điểm. Đối với trường đại học cộng đồng yêu cầu thường dễ thở hơn IELTS chỉ cần đạt 6.5 điểm hoặc TOEFL 60 điểm.
  • Chương trình sau đại học Mỹ như thạc sĩ thường rất khắt khe, IELTS cần đạt số điểm ít nhất từ 7.0 trở lên. Do đó, nếu bạn đang có ý định du học bậc thạc sĩ hãy chuẩn bị kỹ càng để vượt qua được kỳ thi IELTS nhé.

Tại nhiều trường đại học không quá khắt khe về số điểm IELTS bạn sẽ đạt được giúp bạn yên tâm phần nào. Khi đến Mỹ du học các trường đại học thường đưa ra các chương trình đào tạo chuyên sâu về trình độ tiếng Anh.

99% mọi người chưa biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 1

Tại mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu điểm IELTS khác nhau

Xin visa du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Nếu muốn xin visa du học một trong những yêu cầu không thể thiếu là số điểm IELTS bạn đạt được. Bởi nhân viên Lãnh sự quán luôn xem xét đến điều kiện chứng chỉ tiếng Anh của bạn, nếu có được chứng chỉ tiếng Anh loại tốt thì việc theo học tại trường không gặp quá nhiều khó khăn, không ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập sau này. Trường hợp bạn sinh sống, học tập với giáo viên bản địa Mỹ thì trình độ tiếng Anh thấp có thể gây ra nhiều khó khăn, bất lợi hơn.

>> Thời đại 4.0 rồi, note lại các tip này để du học không bỡ ngỡ

Nếu bạn muốn xin visa du học Mỹ dễ dàng thì yêu cầu về học lực, tiếng Anh cũng là điều nên quan tâm. Bởi theo Lãnh sự quán yêu cầu tối thiểu của xin visa du học cần đạt 5.0 trở lên đối với chứng chỉ IELTS và 50 điểm đối với chứng chỉ TOEFL. Dù bạn đang học ở cấp bậc nào mà muốn đến Mỹ du học thì đủ điều kiện IELTS 5.0 cũng rất cần thiết.

99% mọi người chưa biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? 2

Việc xin visa du học Mỹ cũng cần đến IELTS

Trên đây ông Joshua Gabriel – Giám đốc tuyển sinh khu vực Đông Nam Á của tập đoàn Giáo dục ELS Educational Services Mỹ đã giải đáp một cách tỉ mỉ về việc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu rồi. Vậy ngay bây giờ hãy bắt tay vào việc học tiếng Anh, chuẩn bị cho mình một trình độ tiếng Anh thật tốt để thi IELTS.

>> Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *