1 Tháng Sáu, 2020

7 BÍ KÍP “GỐI ĐẦU GIƯỜNG” GIÚP BẠN CHINH PHỤC HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Lựa chọn du học Mỹ nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện tài chính để có thể đảm bảo được mức sống cũng như học phí dành cho giáo dục ở quốc gia này. Một giải pháp tối ưu mà nhiều du học sinh lựa chọn đó chính là xin học bổng du học Mỹ. Nhưng học bổng không phải là mục tiêu dễ dàng chinh phục. Bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm sống,… và đặc biệt, đừng bỏ qua những “chiến thuật” sau đây là tổng hợp của Usis Education để giúp bạn có được cho mình kết quả tốt nhất nhé.

1. Đặt mục tiêu và chuẩn bị kĩ càng từ sớm

Theo chia sẻ trong một bài phỏng vấn cùng ông Lê Phụng Hào – Phó Chủ tịch Usis Group trong sự kiện hội thảo “Đến Đông Bắc Mỹ du học Adelphi University” – được tổ chức vào ngày 21-6 vừa qua tại Usis Education. Khi được hỏi về kinh nghiệm xin học bổng du học Mỹ, Ông cho biết, nếu muốn xin học bổng đại học thì bạn nên đặt mục tiêu cố gắng cho mình ngay từ khi bắt đầu học cấp 3. Học bổng thường chỉ trao cho những học sinh xuất sắc nên trước hết bạn phải đảm bảo kết quả học tập của mình thật tốt, tích cực tham gia hoạt động sinh hoạt, xã hội,…

2. Luôn biết chủ động tìm kiếm học bổng du học Mỹ

Ngày nay càng có nhiều trường đại học giành các suất học bổng du học Mỹ cho học sinh tài năng. Do đó, chỉ cần bỏ ra thời gian ngắn tìm kiếm, nghiên cứu mỗi ngày, bạn sẽ tìm ra được các học bổng phù hợp. Ngoài ra, đừng chỉ dựa vào một học bổng duy nhất mà hãy luôn mở rộng cơ hội cho bản thân bằng cách ứng tuyển nhiều trường.

chu-dong-tim-kiem-thong-tin-hoc-bong-duc

Chủ động là cách tốt nhất để bạn đạt được học bổng

3. Đừng do dự

Số lượng học bổng thường chỉ có giới hạn. Nếu không muốn ngậm ngùi tiếc nuối vì bỏ lỡ phần học bổng mà bạn hoàn toàn có đủ năng lực chỉ vì chậm trễ hơn người khác thì hãy chuẩn bị kĩ hồ sơ, lên kế hoạch và nộp sớm nhất có thể bạn nhé!

4. Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Rất nhiều trường đại học ở Mỹ có tiêu chí tuyển chọn ứng viên dựa trên khả năng lãnh đạo. Dù bạn có học lực cực giỏi nhưng bạn giao tiếp không tốt, làm việc nhóm kém hiệu quả, yếu tư duy phản biện,…thì thật khó để bạn có thể “lọt vào mắt xanh” của đơn vị trao học bổng.

5. Nâng cao khả năng tiếng anh

Điểm IELTS/TOEFL được xem như một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định liệu bạn có được học bổng hay không. Các mức học bổng tại các trường ở Úc, Mỹ dao động từ 25%-100% nên điểm tiếng Anh của bạn càng cao thì mức học bổng bạn nhận được càng lớn.

6. Đầu tư tâm huyết vào bài luận

Cũng theo chia sẻ của Usis Education bài luận ảnh hưởng rất nhiều tới quyết định trao học bổng nên bạn cần tập trung đầu tư nhiều vào nó. Tại mỗi quốc gia khác nhau sẽ có văn phong khác nhau, nên muốn xin học bổng thành công, hãy tìm hiểu và học cách viết của người Mỹ, Úc hoặc Anh. Ví dụ như với người Mỹ, cấu trúc bài luận cần rõ ràng mạch lạc, đi thẳng vào vấn đề, không vòng vo, đúng ngữ pháp cấu trúc, ý tưởng đột phá…

bai-luan-ca-nhan

Đầu tư vào bài luận cá nhân giúp bạn có nhiều “vũ khí” hơn nữa để chinh chiến nhé

7. Chú trọng vào thư giới thiệu

Hãy mạnh dạn trò chuyện và bày tỏ nguyện vọng với những người gần gũi và hiểu bạn nhất như giáo viên chủ nhiệm, sếp,… để thư giới thiệu của bạn đáng tin cậy và tạo ấn tượng mạnh với đơn vị xét học bổng.

Mong rằng bài chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hoàn thiện hơn bộ hồ sơ du học Mỹ của mình.  Cũng như có thể đưa bạn đến gần hơn với giấc mơ du học ở xứ cờ hoa. Hãy tự tin vào bản thân và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *