1 Tháng Sáu, 2020

CÁCH CHỌN VẢI MAY ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN PHÙ HỢP

Từng công việc, bộ phận trong nhà hàng khách sạn thường xuyên phải hoạt động, làm việc với năng suất cao nhất. Vì thế, để bộ đồng phục luôn tạo được sự thoải mái cho các nhân viên, ngoài các kiểu dáng được thiết kế đơn giản nhưng vẫn tạo được ấn tượng thì các chất liệu cũng cần được lựa chọn sao cho phù hợp. Mỗi công việc, bộ phận trong nhà hàng đều có quy trình làm việc riêng mà lựa chọn loại vải khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về cách lựa chọn các chất liệu vải may đồng phục nhà hàng – khách sạn qua bài viết sau đây.

1. Áo khoác đồng phục

Hầu hết tất cả các mùa trong năm, khách sạn hay nhà hàng đều có những bộ đồng phục nhất định. Việc may áo khoác nhẹ vào mùa đông làm đồng phục cho nhân viên nhà hàng – khách sạn cũng đóng vai trò thiết yếu trong việc xây dựng hình ảnh của đơn vị hoạt động cung cấp dịch vụ đó.

Tùy theo nhu cầu của khách sạn, nhà hàng mà có thể chọn loại vải phù hợp

Thông thường áo khoác đồng phục nhân viên nhà hàng sẽ yêu cầu các loại vải dầy, tạo độ ấm vừa đủ, co dãn và thoải mái. Có những loại áo khoác như áo vest, áo măng tô, áo blouson,… cho các bộ phận khác nhau. Và những loại vải dùng cho việc may áo khoác đồng phục nhà hàng – khách sạn đó là vải kaki, vải micro, hoặc vải dù, vải nỉ dẻo… bởi vì độ bền cao của những loại vải này, độ ấm vừa phải, khi may thì tạo sự thoải mái.

2. Áo sơ mi

Để may đồng phục khách sạn, người ta thường chọn vải: Kate Silk Việt Thắng, Kate Mỹ, Kate Ý, Ford Gia Định, Ford Sài Gòn, Ford Nha Trang, Kaki Thành Công, Kaki 65/35, Xi làm áo sơ mi. Những loại áo này khá phổ biến và có giá thành không quá cáo. Hiện tại ở các khách sạn, nhà hàng Việt Nam ưu chuộng sử dụng vải: Kate Silk Việt Thắng, Kate Mỹ, Kate Ý để may áo sơ mi hơn cả.

>> Xem thêm: Đồng phục là gì? Tại sao phải mặc đồng phục?

3. Quần tây

Kaki Thành Công, kaki 65/35, Texi Air, terin, len ngựa, terin Anh, tuyết mưa luôn là mẫu vải được các công ty may đồng phục cho nhân viên nhà hàng – khách sạn sử dụng để tư vấn cho khách hàng. Hầu hết tất cả các loại vải này đều khá dễ dàng trong việc tạo form dáng, bền, thấm mồ hôi và dễ dàng cho việc di chuyển.

Chất liệu vải may quần phục vụ cao cấp tạo sự thoải mái cho nhân viên khi phải hoạt động, đi lại nhiều

4. Váy

Váy là đồng phục nhà hàng – khách sạn quen thuộc đối với những nhân viên lễ tân, quản lý hay phục vụ bàn là nữ. Váy đồng phục nhân viên nhà hàng – khách sạn phải đảm bảo yêu cầu ôm dáng vừa phải, không bó sát quá, cũng không rộng quá sẽ mất dáng của người mặc, chất liệu co dãn không nhăn. Thông thường các loại vải may váy đồng phục khách sạn là vải kaki thun, cotton lạnh, tuyết mưa, cotton lạnh.

>> Xem thêm: Ý nghĩa của đồng phục công sở đối với doanh nghiệp

5. Nón mũ, tạp dề

Nón, mũ hay những phụ kiện đi kèm đều được may với loại vải riêng. Vì vậy là những phụ kiện thời trang, là điểm nhấn của bộ đồng phục nên cũng cần chăm chút cẩn thận. Những loại dùng cho may nón, mũ, phụ kiện: cotton 100%, kaki (Việt Nam, Samsung, 65/35..)

Các chất liệu may nón bếp và tạp dề thường mỏng hơn áo bếp, tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng

6. Áo thun

Nếu như may đồng phục khách sạn là áo thun thì chắc chắn khách sạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Họ có thể dùng vải: cá sấu 65/35 4 chiều, cá sấu 65/35 2 chiều, cá sấu PE 4 chiều, cá sấu pe 2 chiều, cá sấu 100% cotton 4 chiều, cá sấu 100% cotton 2 chiều, dẻo dày. Hoặc thun lạnh, thun mè, cá sấu poly, thun cotton 65/35 2 chiều, thun cotton 65/35 4 chiều, thun cotton PE , thun cotton 100% cotton. Tất cả đều là những lựa chọn tốt, đáng tin cậy.

Như vậy, để chọn được loại vải phù hợp thì cần phải xem bạn đang cần may đồng phục cụ thể là gì, chỉ có như vậy chúng ta mới phân tích được công việc của nhân viên và chọn loại vải phù hợp cho công việc đó. Nếu các bạn cần hỗ trợ và tư vấn sâu hơn về những chất liệu vải nào phù hợp nhất hay là lựa chọn những mẫu đồng phục nhà hàng – khách sạn đẹp nhất thì có thể liên hệ đến các công ty sản xuất may mặc uy tín như Martina, Khánh Linh hay Faslink để đội ngũ tư vấn của họ giúp bạn chọn loại vải phù hợp nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *