1 Tháng Sáu, 2020

BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA CỘNG ĐỒNG LGBT KHI DU HỌC MỸ?

Chắc chắn bạn đã từng nghe về cộng đồng LGBT dành cho người đồng tính trên thế giới. Nhưng liệu bạn có biết những lợi ích thiết thực dành cho du học sinh trong cộng đồng LGBT khi du học Mỹ hay không? Đừng quá tin vào ban giám hiệu của nhà trường mà hãy tự trang bị cho mình những kiến thức để giúp bản thân trước sự kỳ thị và trêu chọc của mọi người nhé. Sau đây là những lợi ích bạn cần phải biết để có thể sinh sống khi du học tại Mỹ khi mang danh là “kẻ” thuộc về cộng đồng LGBT được tổng hợp bởi American Civil Liberties Union – ACLU (Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ). Hãy cùng tìm hiểu qua chia sẻ của USIS Education – trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại Việt Nam.

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm một dịch vụ tư vấn du học Mỹ chất lượng, hãy tìm tới các trung tâm du học uy tín để có thể tiến gần hơn tới mục tiêu của mình.

1. Bạn luôn luôn được quyền cầu cứu đến BCH nhà trường

Khi bạn đi du học Mỹ, điều đầu tiên bạn cần nhớ là BCH nhà trường có nghĩa vụ giúp đỡ bạn vô điều kiện theo luật pháp Hoa Kỳ nếu bạn là người đồng tính đang bị trêu chọc. Không phải bất cứ ai cũng đủ mạnh mẽ và bản lĩnh để vượt qua những lời đàm tiếu của những kẻ miệt thị hay bài xích người có tính hướng khác họ. Vậy nên, mọi vấn đề có liên quan đến việc bị xâm phạm thân thể hay xúc phạm danh dự, nhân phẩm của bạn, luôn cần BCH nhà trường tại Hoa Kỳ ra tay tiếp ứng khi cần thiết.

Bạn có quyền được tự do làm những điều mình thích mà không bị kỳ thị thông qua quyền hạn của BCH của trường ĐH tại Mỹ

Những trường được xem là thiên đường cho cộng đồng LGBT ở Mỹ mà bạn có thể tham khảo đó là trường ĐH Cornell, ĐH Tufts, ĐH Vermont hay ĐH Elon phía bắc Carolina. Hãy nhớ, không phải vì bạn quá khác biệt mà vì họ quá giống nhau và không hiểu đúng nghĩa cuộc sống của bạn. Hãy liên hệ ngay ACLU để có thể có sự trợ giúp thiết thực nhất nếu gặp rắc rối.

2. Bạn được quyền được dắt bạn cùng giới tham dự tiệc cuối năm (prom)

Không phải ai cũng đều muốn là người còn sót lại trong một buổi prom dù là người đồng tính đi chăng nữa. Vậy nên, khi du học Mỹ, bạn có quyền đi chung với một cô gái giống bạn hoặc nếu bạn là một chàng trai, ngại gì mà không tuyển một chàng trai cùng tính hướng chung vui buổi tiệc cuối năm này cơ chứ. Mặc những bộ trang phục mà bạn thích và đi cùng người mà bạn mong muốn nhất đó mới là điều quan trọng. Du học Mỹ sẽ chẳng có ý nghĩa gì thiêng liêng và khiến bạn nhớ mãi cả đời nếu không có người bạn yêu thích đồng hành cùng.

Cặp đồng tính nữ trong phim “Em chưa 18” Jackie và Alex luôn mong giành danh hiệu King và Queen của Prom bất kể tính dục của mình

Các trường ĐH như Cornell hay Wisconsin-Green Bay luôn cho phép bạn mang theo bạn cùng giới đi dự tiệc cuối năm mà không hề can dự vào. Còn trường ĐH Massachusetts, Amherst thì lại ủng hộ tuyệt đối cộng đồng LGBT nên việc bạn đi prom với bất cứ ai cùng giới cũng là điều được ủng hộ. Đừng bao giờ để tính dục giới hạn niềm vui hay nỗi buồn của chính mình, các du học sinh ạ! Hãy lịch sự và thể hiện con người thật của mình trong buổi prom dù định kiến xã hội luôn áp đặt lên bạn như thế nào đi chăng nữa.

3. Bạn có quyền giữ bí mật về tính dục khi theo học tại trường

Đây là một trong những quyền lợi quan trọng nếu bạn chỉ muốn sống yên ổn để tập trung cho việc học tập khi đi du học Mỹ. Ngay cả khi bạn công khai tính dục thì nhà trường vẫn phải đặt tính dục của bạn trong hồ sơ tuyệt mật mà thôi. Vậy nên, đừng bao giờ nghĩ đồng tính là một điều gì đó xấu xa khiến bạn chùn chân mỏi bước trên con đường tìm kiếm tình yêu và sự sẻ chia từ gia đình, cộng đồng nhé. Hãy là chính mình mà thôi.

Tính dục là một trong những phần được giữ bí mật tuyệt đối khi bạn du học tại Mỹ

Bạn có biết rằng tình yêu vốn dĩ không phải là sự lựa chọn mà là vì bạn phải lòng con người ấy chứ không phải nhiễm sắc thể của anh hoặc cô ta. Bởi vậy nên, đồng tính là cũng giống như những người khác. Họ có những quyền lợi thiết thân để bảo vệ danh dự và cuộc sống bình yên của họ, mọi người xung quanh. Khi bạn đi du học Mỹ, hãy “note” lại những quyền lợi của cộng đồng LGBT để tránh lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan hay bị bắt nạt khi du học nhé!

Nếu bạn quan tâm tới du học Mỹ và các vấn đề xoay quanh nó như visa, học bổng du học Mỹ hoặc định hướng nghề nghiệp từ các chuyên gia, hãy tìm cho mình một dịch vụ tư vấn du học chất lượng để có thể hiện thực hoá giấc mơ du học của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *