1 Tháng Sáu, 2020

4 LÝ DO BẠN NÊN CÓ THẺ THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống và nền giáo dục cho con cái thông qua hình thức đầu tư định cư tại các quốc gia phát triển đang rất phổ biến trên thế giới. Ngoài những điểm đến quen thuộc như Mỹ, Úc, Canada thì các quốc gia ở châu Âu, đặc biệt là định cư tại Bồ Đào Nha đang thu hút sự quan tâm của không ít người. Cùng chúng tôi lý giải sức hút của Bồ Đào Nha cũng như những lý do khiến bạn nên chọn Bồ Đào Nha là nơi sinh sống mới cho gia đình.

Được sống tại một đất nước tuyệt vời

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những nơi sinh sống và du lịch hàng đầu thế giới (theo số liệu thống kê mới nhất của các tổ chức truyền thông quốc tế). Nơi đây có khí hậu ôn hòa (3.300 giờ nắng mỗi năm) và vẫn lưu giữ được những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống tiêu biểu của châu Âu. Có thể kể đến như Bertrand – Hiệu sách lâu đời nhất thế giới, Coimbra – Trường đại học lâu đời nhất châu Âu hay Fado – Loại hình âm nhạc truyền thống được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới.

Bồ Đào Nha hiện đang là một trong những nơi sinh sống và du lịch hàng đầu thế giới

Bồ Đào Nha từng là đế quốc sở hữu nhiều thuộc địa nhất trên thế giới. Năm 1494, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ký Hiệp định Tordesillas về việc phân định ranh giới vùng ảnh hưởng và các nước thuộc địa. Theo đó, Bồ Đào Nha có quyền cai trị nửa phía Đông của thế giới bao gồm Brazil, châu Phi và châu Á. Cùng với sự phát triển của hàng hải suốt thế kỷ 15, 16 cho đến nay, Bồ Đào Nha đã tạo lập cho mình một nền kinh tế, chính trị và quân sự vững chắc. Đất nước này có mức sống đứng thứ 19 thế giới (theo The Economist Intelligence Unit), là quốc gia yên bình thứ 14 và toàn cầu hóa thứ 13 trên thế giới. Ngoài ra, hệ thống an ninh nghiêm ngặt, không bị ảnh hưởng bởi khủng bố và các tệ nạn trộm cắp cũng giúp Bồ Đào Nha có mặt trong Top 17 quốc gia an toàn nhất thế giới.

>>> Xem thêm: Quốc tịch Bồ Đào Nha: 6 Cách bạn có thể trở thành người Bồ Đào Nha

Tự do đi lại trong 26 nước châu Âu

Sau Hiệp ước Liên minh châu Âu (ký kết ngày 7/2/1992), 26 quốc gia châu Âu (trong đó có Bồ Đào Nha) đã tạo nên một cộng đồng thống nhất với đơn vị tiền tệ chung và quyền tự do đi lại giữa các nước. Có Thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha, bạn không chỉ được quyền sinh sống và đi lại trong nước mà còn có thể tự do đi lại và hưởng ưu đãi ở 25 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Thời gian cư trú thấp nhất

Di dân đến Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư định cư đang là cách được nhiều người nước ngoài lựa chọn. Chương trình này không chỉ giúp các nhà đầu tư nhanh chóng có được Thẻ thường trú nhân mà còn giúp họ chủ động trong việc chọn thời gian di dân, chọn nơi sinh sống. Mặc dù hầu hết các chương trình di dân thương mại khác đều cho phép nhà đầu tư đi và về quê hương tự do, nhưng yêu cầu chặt chẽ về thời gian sống tối thiểu lại khiến không ít người cảm thấy bối rối.

Tuy nhiên, với chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha, bạn chỉ phải sống ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi hai năm kế tiếp. Một điều kiện duy trì Thẻ thường trú nhân hết sức đơn giản mà Chính phủ Bồ Đào Nha đã tạo ra để hỗ trợ và thu hút thêm nhà đầu tư vào quốc gia mình.

Di dân đến Bồ Đào Nha thông qua hình thức đầu tư định cư đang là cách được nhiều người nước ngoài lựa chọn

Giá cả thấp và cơ hội đầu tư cao

So với mặt bằng chung tại các quốc gia châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giá bất động sản và chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thuộc hàng trung bình. Với 500.000 euro, bạn có thể mua được một căn hộ 4 phòng ngủ, rộng 130m2 ở Benfica. Trong khi cũng với con số này ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, bạn chỉ mua được căn hộ nhỏ khoảng 60m2 với vỏn vẹn 2 phòng ngủ.

>>> Xem thêm: Du lịch Bồ Đào Nha – Hưởng ngay quốc tịch Châu Âu

Theo thống kê, thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha đang có xu hướng hồi phục và tăng nhanh trong những năm gần đây. Đầu tư vào các dự án đầu tư bất động sản để lấy thẻ thường trú nhân Bồ Đào Nha sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho gia đình bạn sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *