1 Tháng Sáu, 2020

SEO ONPAGE LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO ONPAGE

Bạn đang muốn cải thiện website của bạn, đang muốn website của mình lên vị trí cao hơn trên google. Bạn đã biết đến SEO Onpage, là một trong những thủ thuật quan trọng của SEO trong thời đại mọi người đều tìm kiếm thông tin trên Internet. Vậy SEO Onpage là gì ? Và tầm quan trọng của SEO Onpage đối với website của bạn. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

SEO Onpage là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản, SEO Onpage là công việc tối ưu hóa Website và các trang con nằm trong Website sao cho Website đó thân thiện với SE (công cụ tìm kiếm). Cụ thể bạn nên tác động đến các vấn đề sau của Onpage:

 • Tối ưu tiêu đề (title) và các thẻ meta;
 • Cấu trúc URL thích hợp;

Mục đích chính của SEO Onpage là đưa webiste của bạn đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google

 • Giúp người xem chuyển hướng thân thiện bằng việc tích hợp các yếu tố Breadcrums và Sitemap vào Website;
 • Tối ưu hóa liên kết nội bộ (internal links);
 • Định dạng văn bản (Các thẻ H1, H2, H3,…);
 • Tối ưu hóa hình ảnh (Kích thước, tên hình ảnh, ALT…);
 • Trang thông báo lỗi 404 thân thiện;
 • Tốc độ tải trang nhanh;
 • Xác định quyền tác giả cho tất cả các trang;
 • Nội dung luôn mới và chất lượng (yếu tố này luôn được xếp độ ưu tiên cao);
 • Liên kết bên ngoài (External links) không có liên kết bị hỏng hoặc liên kết đến những trang xấu.

Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì?

Sau khi trả lời được câu hỏi trên, các nhà đầu tư cần giải quyết được câu hỏi Tại sao lại phải cần SEO Onpage hay Tầm quan trọng của SEO Onpage là gì? để nắm được lý do cần phải SEO Onpage.

Hãy hình dung Google bot là một cỗ máy online, nó đi qua các website và thu thập dữ liệu dưới dạng text (văn bản), nó không thể hiểu được nội dung bài viết trong website, tuy nhiên nó sẽ thông qua các tiêu chí sau để đánh giá chủ đề bài viết: Keywords Density, Title, Meta Description, Meta Keywords, các đoạn alt text và URL.

Seo Onpage là một trong những kỹ thuật rất quan trọng

Như vậy, nếu không làm rõ chủ đề cần hướng tới ở các mục trên, Google Bot hoàn toàn có thể hiểu sai về chủ đề website của các doanh nghiệp. Hoặc hiểu rằng các bài viết trên site không thực sự tập trung vào chủ đề mà từ khóa mục tiêu đang nhắm đến. Dẫn đến không thể lên top cao với từ khóa đó. Và nếu không thực hiện SEO Onpage và Onpage liên tục thì các doanh nghiệp khó có được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Những công việc cơ bản trong SEO Onpage là gì?

SEO Onpage bao gồm các công việc sau:

1. Thiết kế một website với đầy đủ các yếu tố như: thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3 (Các thẻ này cần chứa từ khóa cần SEO) … và code chuẩn W3C, HTML..

2. Tối ưu các thẻ Meta:

 • Meta Title: cần viết ngắn gọn nhưng phải thể hiện đúng giá trị của nội dung bài viết(khoảng 60-70 ký tự) và phải có chứa Keyword chính.
 • Meta Description: mô tả ngắn gọn và chi tiết nội dung tổng thể của bài viết, chuyên mục hay trang chủ (tối đa 156 ký tự và khoảng 140 là phù hợp)
 • Meta Keywords: cung cấp các từ khóa liên quan của trang web cho Google bot, phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ phù hợp.

3. Phân bổ lại lượng keyword trên trang và bài viết: cân bằng hợp lý mật độ từ khóa – Keyword Density phù hợp (khoảng 3-5% tùy độ cạnh tranh khác nhau). Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần bài viết. Bởi không chỉ người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc các bài viết này mà website cũng sẽ bị Google trừng phạt bởi kiểu nhồi nhét từ khóa này.

Đây là những công việc SEO OnPage bạn nhất định phải làm để tối ưu cho website

4. Lên cấu trúc các thẻ H1 – H6 (tìm hiểu thêm phương pháp tối ưu thể heading).

5. Tối ưu thẻ Alt : thẻ Alt có thể có dấu hoặc không dấu, nhìn chung nên sử dụng có dấu giúp bạn chuẩn SEO (Google đánh tìm kiếm và xác định hình ảnh qua các thẻ này).

6. Xây dựng URL chuẩn SEO: tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung (đặc biệt không trùng lặp với các Categories).

7. Tối ưu CSS: việc này giúp trang web vận hành trơn tru và tải nhanh hơn (tốc độ ảnh hưởng nhiều đến sự hứng thú của khách hàng tìm kiếm đối với website đó).

8. Xây dựng liên kết nội bộ (internal link): Xây dựng một Internal Link hiệu quả và chuẩn SEO.

9. Tối ưu các Anchor text trỏ về Landing Page.

10. Sử dụng Sitemaps cho website: xác định địa chỉ doanh nghiệp cụ thể, nâng cao độ trust và uy tín cho website (Google dựa vào đây làm 1 tiêu chí xếp hạng website).

Vậy bây giờ bạn đã biết được SEO Onpage là gì cũng như tầm quan trọng của SEO Onpage đối với website rồi phải không nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách viết bài chuẩn SEO để đẩy mạnh website của mình trên vị trí tìm kiến của google thì bạn có thể liên hệ đến South Edge Digital, Horse Digital hay Nanoweb để được hướng dẫn chi tiết nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *